VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Hai Bà Trưng: Nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc trẻ em dịp hè 2022
Ngày đăng 09/09/2022 | 07:22  | Lượt xem: 121

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền khẳng định: Năm nay, "Tháng hành động vì trẻ em" cùng các hoạt động hè được quận và 18 phường triển khai tích cực, đảm bảo trẻ em trên địa bàn đều nhận được quan tâm chăm sóc đặc biệt của gia đình, nhà trường, xã hội.

Sáng nay, 31/8, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tổng kết “Tháng hành động Vì trẻ em” và công tác hè năm 2022.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc đã đoạt giải Hội ghi chung khảo quận Hai Bà Trưng hè 2022 được biểu diễn tại Hội nghị

Lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH quận Hai Bà Trưng cho hay, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em nói chung và công tác hè nói riêng luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quận rất quan tâm tạo điều kiện, kết hợp tinh thần trách nhiệm cao của các ngành thành viên, cùng sự năng động sáng tạo khắc phục khó khăn của các phường, đã giúp duy trì giữ vững, phát triển các phong trào. Hè năm nay, mô hình khu dân cư tiếp tục được các cấp, ngành quan tâm tập trung chỉ đạo, đã đa dạng hóa các hoạt động nhằm thu hút các gia đình và mọi tầng lớp tham gia, nên trẻ em nhận được nhiều sự quan tâm rất cụ thể và chất lượng cao.

Các hoạt động hè ở cơ sở được tổ chức rất tốt, thu hút đông đảo trẻ em tham gia- chính là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em dịp hè.

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền trao Giấy khen của UBND quận cho các tập thể xuất sắc

Riêng trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay, UBND quận, BCĐ Bảo vệ chăm sóc trẻ em quận đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng quận tặng quà 324 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi với tổng kinh phí 162 triệu đồng; tổ chức “Ngày vi chất dinh dưỡng” cho 10.910 trẻ từ 6-36 tháng tuổi, đạt 76,24% tổng số trẻ trên địa bàn quận… 7 tháng đầu năm, trên địa bàn đạt 34,8% trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, đạt 74% so với tiến độ. Số lượng lớn học sinhh tham gia các câu lạc bộ, như thể dục nhịp điệu có 1.186 em, vẽ 4.508 em, hát 3.627 em, kỹ năng sống 10.398 em, phổ cập bơi 1.969 em…

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng BCĐ Bảo vệ chăm sóc trẻ em quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền khẳng định: Năm nay, Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” cùng các hoạt động hè đã được UBND, BCĐ quận và UBND 18 phường triển khai tích cực, đảm bảo trẻ em trên địa bàn đều nhận được sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của gia đình, nhà trường và xã hội. UBND các phường tạo mọi điều kiện để các em hoạt động văn hóa, TDTT, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho các em trong 3 tháng hè.

Trưởng Phòng LĐ-TB&XH quận Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Mạnh trao Giấy khen của UBND quận cho các vận động viên thiếu nhi xuất sắc

“Hy vọng thời gian tới đây, BCĐ Bảo vệ, chăm sóc trẻ em quận và các phường tiếp tục tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa dành cho thanh thiếu nhi quận và triển khai tốt các nhiệm vụ BCĐ đề ra trong năm; các em thiếu nhi tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và cuộc sống, chăm ngoan học giỏi, đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023” - Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, lãnh đạo quận đã tiến hành trao Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho 33 tập thể tại quận có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức triển khai “Tháng hành động Vì trẻ em” và các hoạt động hè năm 2022; 34 cá nhân là vận động viên thiếu nhi tại quận đã đạt Huy chương cấp Thành phố hè 2022.

Nguồn: Báo Kinh tế đô thị